Bí quyết chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Một trong những lời khuyên cho mái tóc xoăn tự nhiên là bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần để bảo vệ mái tóc và

Dùng dầu gội chuyên dùng cho tóc xoăn

Bởi tóc bạn là tóc xoăn, do vậy mà các bạn đừng bao giờ bạn sử dụng một loại dầu gội cho tóc thẳng để gội đầu bữa bãi nhé. Vì điều đó thật là sai lầm, mái tóc của bạn sẽ biến thành mái tóc bồng và không thể tạo kiểu ưng ý.

Thêm vào đó, dầu gội thường thường không chứa đủ thành phần giữ ẩm để cung cấp cho tóc xoăn. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc xoăn của bạn nhé.

Hãy chú ý dưỡng ẩm cho tóc xoăn tự nhiên

Theo các chuyên gia thì một trong những mẹo chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất là bạn phải chăm chỉ ủ tóc bằng dầu dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn.

Áp dụng thoa dầu dưỡng tóc cho mỗi sợi tóc của bạn. Sau đó quấn khăn và lưu lại khoảng vài phút trước khi gội lại bằng nước ấm.

Chải tóc lúc tóc đang ướt – không nên đâu bạn

Vì khi chải tóc như vậy sẽ làm mái tóc bạn quăn tít hơn và gẫy nhiều.

Đừng quên “đắp mặt nạ” cho tóc 2 tuần/lần

Một trong những lời khuyên cho mái tóc xoăn tự nhiên là bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần để bảo vệ mái tóc và đối phó với những tác động xấu của thời tiết, môi trường. Bạn có biết, đối với một mặt nạ cho tóc tuyệt vời nhất là sử dụng những loại thực phẩm giàu protein.

Các bạn có thể thử mặt nạ trứng hòa trộn với ¼ chén dầu Jojoba trong bát. Áp dụng thoa mặt nạ này trên tóc ướt và để nó khoảng 15-20 phút. Sau đó, gội sạch lại với dầu gội, mái tóc bạn sẽ bóng hơn đấy nhé

Massage cho tóc

Bạn có biết, sau mỗi tuần, bạn nên massage tóc với dầu ô liu nóng để làm mềm và cải thiện tình trạng mái tóc xoăn của bạn.

Thêm vào đó, các bạn cũng nên sử dụng sản phẩm xịt tóc bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể nữa nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *